แจ้งข่าวสารสำหรับ สมาชิกใหม่เดิมพันฟรี2018

ที่ขึ้นหัวบทความแบบนี้คงทำให้คอบอลหลายคนต่างงงกันใช่ไหมว่าจริงๆ แล้วการเล่นพนันบอลมันทำให้เสียเงินและไม่รวยจริงหรือ แล้วถ้าไม่ใช่แบบที่คิดแล้วทำไมผู้เขียนถึงขึ้นหัวบทความแบบนั้น แต่เดียวก่อนผู้เล่นทั้งหลายอย่างพึ่งตกใจไป ต้องลองเข้ามาอ่านดูก่อนว่าความจริงแล้วผู้เขียนต้องการจะสื่ออะไร

ก่อนจะเชื่ออะไรก็อย่าพึ่งคิดไปเองต้องลองอ่านก่อน เพราะคนที่เล่นอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ทุกวันนี้ไม่ค่อยอ่านเนื้อหาเท่าไหร่ บางคนชอบอ่านแค่หัวข้อแล้วเอาไปคิดมากมาย ไม่ทันจะรู้เรื่องก็ตีความหมายไปซะเสียหายเลย เพราะแบบนี้เองคนเขียนถึงชอบเอาประโยคที่อ่านแล้วดูแรง เป็นคำแรงๆ มาใช้ในการพาดหัว เพื่อให้คนอยากรู้แล้วเข้าไปอ่านเนื้อหาข้างใน

เพราะบางทีเนื้อหาข้างในอาจจะไม่เกี่ยวกับหัวข้อเลยก็ได้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อนั้นก็คือ ในการแทงบอลหรือเล่นบอลออนไลน์แต่ละครั้งไม่ต้องไปสนใจที่เงินรางวัลให้มันมาก แต่อยากให้เน้นรายระเอียดและข้อมูลของการแข่งขันมากกว่า เพราะเมื่อความสนใจของผู้เล่นไปอยู่แต่กับจำนวนเงินรางวัล ผู้เล่นจะมองข้ามรายละเอียดต่างๆ ที่สำคัญไปแบบง่ายๆ เช่น ตังเก่งของทีม1 มีอาการบาดเจ็บ

แต่ผู้เล่นกลับไม่ได้ดูข้อมูลผู้เล่นเพราะมองแต่ยอดเงินรางวัลก็อาจจะทำให้ทีม1 แพ้ได้ และเมื่อคิดว่าทีมที่ตนเลือกลงเงินจะชนะก็ไปสั่งซื้อของต่างๆ เพราะคิดว่าจะได้เงินรางวัลอย่างแน่นอน สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด เสียทั้งเงินเป็นทั้งหนี้  เรื่องแบบนี้ไม่ควรทำเป็นอย่างมากเพราะพลาดมาแล้วมันเจ็บหนักเอาคืนไม่ได้ แต่ถ้ามีสติศึกษาข้อมูลของทีมที่จะแข่งขันอย่างดีก็อาจจะได้เงินมาใช้แบบสบายๆ เพราะรู้จักวางแผนล่วงหน้า

เมื่อสาวๆเลิกกินยาคุมผลข้างเคียง จะเป็นอย่างไร

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยาคุมกำเนิด ยาคุมกำเนิดคือ ยาเม็ดที่กินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์ มี 2 ชนิด คือ 21 วัน และ 28 วัน ซึ่ง 7 เม็ดที่เพิ่มขึ้นมาคือ เม็ดแป้งไว้เผื่อลืมกินยาคุม วิธีการกินยาคุมที่ถูกต้องคือ ควรเริ่มกินครั้งแรกในช่วงที่มีประจำเดือน โดยกินระหว่างช่วงวันที่ 1-5 ที่ประจำเดือนมา โดยกินเรียงลำดับตามลูกศรบนแผงยา ตั้งแต่เม็ดแรกจนถึงเม็ดสุดท้าย และควรเป็นเวลาเดียวกันของทุกวัน นอกจากการกินยาคุมเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ยังมีอีกหลายคนที่กินยาคุมเพื่อความสวยงาม เช่น ลดสิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งเป็นผลข้างเคียงด้านดี แต่ในขณะเดียวกันการกินยาคุม อาจทำให้เกิดฝ้า น้ำหนักตัวเพิ่ม มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ ปวดศีรษะแบบไมเกรน และเมื่อหยุดกินยาคุม ก็อาจจะต้องเจอกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้

ผลข้างเคียงด้านลบเมื่อเลิกกินยาคุม

1.ความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ในช่วงสัปดาห์แรกที่หยุดกินยาคุม ระดับความอยากอาหารจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และจะกินเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ทางที่ดีควรกินอาหารเพื่อสุขภาพ และไม่นานนักความอยากอาหารจะลดลงเรื่อยๆ จนกลับคืนสู่สภาพปกติ

2.มีสิวเกิดขึ้นใหม่ หลังจากเลิกกินยาคุมได้ 1 เดือน จะเกิดสิวขึ้นบนบริเวณหน้าผาก ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดการอักเสบอย่างกลูเต็น ผลิตภัณฑ์นม และน้ำตาล ก็จะช่วยทำให้ดีขึ้น และอาจเสริมโอเมก้า 3 จากการกินปลา 3-4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยต่อต้านอาการอักเสบได้ดี ทำให้การอักเสบของสิวทุเลาลง และยังช่วยบรรเทาอาการแดงและระคายเคือง ทำให้ผิวหนังกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ผิวจึงไม่แห้งกร้าน ทำให้สิวที่กำลังบวมเป่งหายเร็วขึ้น

3.อาการปวดเกร็งก่อนมีประจำเดือนรุนแรงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งแตกต่างจากช่วงที่กินยาคุมกำเนิด ที่ไม่มีอาการปวดเกร็งก่อนจะมีประจำเดือน

ผลดีเมื่อเลิกกินยาคุม

1.รอบเดือนสั้นลง ในช่วงที่กินยาคุม รอบเดือนจะมามากถึง 7 วัน แต่หลังจากที่หยุดกิน รอบเดือนอาจจะมาแค่ 5 วันเท่านั้น

2.อารมณ์ดีขึ้น หลังจากที่หยุดกินยาคุมไปแค่เดือนเดียว อารมณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากช่วงที่กินยาคุม อารมณ์มักจะขุ่นมัวไม่แจ่มใส ก็จะกลายเป็นคนอารมณ์ดี รู้สึกปลอดโปร่ง รู้สึกมีพลังสดใส

และนี่ก็คือ วิธีกินยาคุมกำเนิดที่ถูกต้อง ตั้งแต่เม็ดแรกจนถึงเม็ดสุดท้าย รวมถึงอาการหรือผลข้างเคียงเมื่อหยุดกินยาคุม รวมถึงข้อดีที่เกิดขึ้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่กินยาคุมกำเนิดเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ เนื่องจากระดับฮอร์โมนในตัวยาแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกัน และอาจส่งผลข้างเคียงแต่ละคนต่างกัน อย่างไรแล้วก็ควรเลือกยาที่มีฮอร์โมนที่เข้ากับร่างกายคุณเอง โดยอาจจะปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อจะได้ช่วยลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นทั้งขณะทานและหยุดทานนั่นเอง

 

 

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก เว็บ sanook.com